ดีเดย์ วันที่ 8 เดือน 8 ขาย “บัตรพืชสวนโลกฯ” ลด 50 %

ดีเดย์ วันที่ 8 เดือน 8 ขาย “บัตรพืชสวนโลกฯ” ลด 50 % ที่กรุงไทยและไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 9 คนแรกของทุกสาขา รับบัตรขึ้นกระเช้าราชพฤกษ์ลอยฟ้า หนึ่งไฮไลท์เด็ดของงานฯ

เริ่มแล้ว…ขายบัตรล่วงหน้า “งานมหกรรมพืชสวนโลกฯ 54” ซื้อก่อนวันงาน ลดทันที 50 % สำหรับบัตรทุกประเภท  เริ่ม 8 สิงหาคม – 8 พฤศจิกายนนี้ ที่ธนาคารกรุงไทย 1,000 สาขาทั่วประเทศ และไทยทิคเก็ตเมเจอร์อีกกว่า 150 สาขา และผู้โชคดี 9 คนแรกของทุกสาขา รับบัตรขึ้นกระเช้าราชพฤกษ์ลอยฟ้า หนึ่งไฮไลท์เด็ด พร้อมเป็นส่วนหนึ่งกับเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย

งานมหกรรมพืชสวนโลก

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา นายจิรากร โกศัยเสวี อธิบดีกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีร่วมลงนามการลงนามความร่วมมือในการจัดจำหน่ายบัตรเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 หรือ The International Horticultural Exposition:Royal Flora Ratchaphruek 2011  อย่างเป็นทางการ ระหว่างสำนักงานบริหารการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 กับสององค์กรพันธมิตรร่วมจัดจำหน่ายบัตร ได้แก่ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด  โดยจะเริ่มจำหน่ายบัตรเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ ล่วงหน้า 3 เดือน  ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554  ผู้สนใจซื้อบัตรล่วงหน้า จะได้รับส่วนลดถึง 50 % โดยงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ครั้งนี้ จัดขึ้น ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งสิ้น 99 วัน นับตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ถึง 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ด้านนายอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ ผู้อำนวยการ สำนักงานบริหารจัดการ งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554  กล่าวว่า “สำหรับรูปแบบบัตรเข้าชมงานฯ นั้นรับรองว่ามีรูปแบบ สวยงาม สดใส อย่างแน่นอน โดยมีการนำภาพของ “น้องคูน” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์นำโชค หรือ Mascot ตัวเอกของงานนี้  ถือเป็นตัวแทนของนักอนุรักษ์รุ่นใหม่ ที่สดใส ร่าเริง รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยผองเพื่อนอีก 4 ตัว ได้แก่ “ลมบิน”  “ดินฉ่ำ” “น้ำใส” และ “ไออุ่น” มาตีพิมพ์ลงในบัตร

โดยบัตรเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ มีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ บัตรเข้าชมงานประเภทครั้งเดียว สำหรับผู้ใหญ่ ราคาปกติ 200 บาท บัตรเข้าชมงานประเภทไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเข้าชม สำหรับผู้ใหญ่ ราคาปกติ 800 บาท บัตรเข้าชมงานประเภทหมู่คณะ 15 คนขึ้นไป  สำหรับผู้ใหญ่ ราคาปกติ 150 บาท ทั้งนี้ราคาบัตรเข้าชมงานของชาวต่างชาติจะเท่ากับราคาบัตรเข้าชมงานของคนไทย เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าชมงานฟรี ส่วนราคาบัตรทุกประเภทสำหรับเด็ก นักศึกษา อายุไม่เกิน 25 ปีแสดงบัตร ผู้พิการ ภิกษุสามเณรและผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี จะเท่ากับครึ่งหนึ่งของราคาผู้ใหญ่

“ถ้ามีการวางแผนการเดินทางและซื้อบัตรล่วงหน้าจะได้รับส่วนลดถึง 50 % สำหรับบัตรเข้าชมงานทุกประเภท โดยสามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม ถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน นี้ และสุดพิเศษกับ 9 คนแรกที่ซื้อบัตรล่วงหน้าที่ธนาคารไทยกรุงไทยและที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา จะได้รับบัตรขึ้นกระเช้าราชพฤกษ์ลอยฟ้า ที่สูงกว่า 40 เมตร เต็มตากับจุดชมทิวทัศน์ภายในงานพืชสวนโลกกับมุมมองใหม่ที่สวยที่สุดอีกด้วย นายอุปถัมป์ กล่าวย้ำอีกครั้งหนึ่ง

นอกเหนือจากความพร้อมด้านการจัดจำหน่ายบัตรเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ ผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์และบริการจัดการทางการเงิน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในโอกาสพิเศษนี้ ธนาคารกรุงไทยยังได้ออกบัตร ATM Royal Flora Special edition ภาพน้องคูนและผองเพื่อน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงานมหกรรม ฯ และเป็นที่ระลึก จำนวน 50,000 ใบ ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่  1 กันยายน 2554 เป็นต้นไป  พิเศษสุด สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมงานกับธนาคาร สามารถทำบัตร ATM Royal Flora Special edition ในราคาเพียง 30 บาท ภายในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ สอบถามเพิ่มเติมที่  ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร.1551 หรือดูรายละเอียดที่ www.ktb.co.th

นายคมกริช ศิริรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด กล่าวถึงความพร้อมในการจำหน่ายบัตรเข้าชมงานในครั้งนี้ว่า “บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด ได้จัดทำหน้าเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com/royalflora ขึ้นเป็นกรณีพิเศษสำหรับงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ โดยเฉพาะ  ซึ่งจะมีการแนะนำในด้านการท่องเที่ยวของงานฯ กิจกรรมต่างๆ ในงาน แนะนำร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดเชียงใหม่ และสิ่งที่พิเศษสุดสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวในงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้ให้บริการด้านแพคเกจการท่องเที่ยว อาทิเช่น ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก บัตรเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่, เชียงใหม่ ซู อควาเรียม, เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และอื่นๆ   ในราคาลดสูงสุด  30-50%  สำหรับผู้ที่ทำการซื้อบัตรล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม  ถึงวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้”

นายจิรากร โกศัยเสวี อธิบดีกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวปิดท้ายว่า “งานมหกรรมพืชสวนโลกฯในครั้งนี้ ผู้ที่มาเที่ยวงานจะได้ชมพืชสวนกว่า 2 ล้านต้น จะได้เห็นศิลปวัฒนธรรมการจัดสวนของนานาชาติถึง 30 ประเทศ และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ไทยกับงานเฉลิมพระเกียรติ 3 วโรกาสสำคัญของคนไทย นั่นคือ ในปี 2554 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในปี 2555 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนพรรษา 60 พรรษา รวมทั้งยังได้ภาคภูมิใจกับความก้าวหน้าด้านการเกษตรที่ไทยไม่แพ้ชาติใด”

ผู้ที่สนใจเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้ที่ธนาคารกรุงไทย 1,000 สาขาทั่วประเทศ สอบถามการซื้อบัตรได้ที่ KTB Call Center 1551 หรือ www.ktb.co.th รวมทั้งยังสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ กว่า 150 สาขาทั่วประเทศด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02 262 3456 หรือ www.thaiticketmajor.com  ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 8 พฤศจิกายน นี้เท่านั้น  หรือติดตามรายละเอียดของงานได้ที่  www.royalflora2011.com

Message us