เวโล โฮเทล นิยามใหม่ของโรงแรมนักปั่น ในสนามแข่ง BMX Pump Track ที่ใหญ่สุดในเอเชีย

Byadmin

เวโล โฮเทล นิยามใหม่ของโรงแรมนักปั่น ในสนามแข่ง BMX Pump Track ที่ใหญ่สุดในเอเชีย

บนเส้นทางสู่ภาคตะวันออกสุดเขตชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดสระแก้ว เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ไทย โดยเมืองตั้งชื่อตามแหล่งน้ำสำคัญนั่นคือ สระแก้ว อันเป็นน้ำบริสุทธ์ ซึ่งบูรพมหากษัตริย์ไทย พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ใช้ในการประกอบพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยา เพื่อหล่อหลอมความซื่อสัตย์ ยุติธรรม และจงรักภักดีในกลุ่มบรรดาข้าราชการของบ้านเมือง ขณะเดียวกัน ก็เป็นแหล่งศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าสำคัญของภาคตะวันออก ด้วยแหล่งค้าขนาดใหญ่ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจุบัน ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเริ่มต้นขึ้น ทำให้เกิดการพัฒนาหลายด้านเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ อาทิ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการ และรองรับการประชุมขนาดใหญ่ การท่องเที่ยว ตลอดจน การรองรับการแข่งขันกีฬาจักรยาน BMX ขนาดใหญ่ที่มีสนามแข่งขันได้มาตรฐานสากล เป็นต้น
เวโล เป็นมากกว่าที่พัก เพียบพร้อมด้วยดีไซน์ และศูนย์ฝึกซ้อมนักปั่นจักรยาน BMX

DCIM100MEDIADJI_0713.JPGนายอนุรักษ์ เทียนทอง ผู้บริหารโรงแรม เวโล โฮเทล หรือ โรงแรม เดอะ เวโล บีเอ็มเอ็กซ์ แอนด์ ปั้ม แทรคเล่าให้ฟังว่า เวโล โอเทล ถือได้ว่าเป็นโรงแรมจักรยานเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทย ที่อยู่ในสนามแข่งขัน BMXPump Track มาตรฐานระดับโลก จุดเด่นสำคัญของโรงแรมนี้ รับรองว่าจะโดนใจผู้รักการปั่นจักรยานอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รักการปั่นแล้ว ของตกแต่งและอุปกรณ์ต่างๆ ล้วนออกแบบด้วยอะไหล่จักรยานและรองรับการใช้งานของผู้รักจักรยาน ที่สำคัญ มีห้องออกกำลังกายสุดพิเศษ ที่นำระบบ Simulation มาติดตั้งกับจักรยาน เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการออกกำลังกาย โดยผู้ปั่นสามารถเลือกสถานที่ปั่นจักรยานได้ทุกที่ในโลก เมื่อระบุสถานที่ได้แล้ว การฝึกปั่นจักรยานจะจำลองพื้นที่จริงตามภาพที่เห็น ไม่ว่าจะปั่นขึ้นเขาหรือปั่นลงเขา ทำให้คุณรู้สึกเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง แต่หากยังรู้สึกไม่สะใจ ก็มีสนามแข่ง BMX Pump Track ของจริงขนาดความยาวการปั่น 400 เมตร ให้คุณได้ฝึกปั่น โดยมีบริการชุดความปลอดภัยและจักรยานเตรียมไว้ให้บริการด้วย

img_6390เวโล โฮเทล ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบรองรับความต้องการของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นแบบ ห้องBike Type ห้องพักสำหรับนักปั่นตัวจริง สามารถลากจักรยานตัวโปรดเข้าห้องพักหรือนำไปปั่นบนสนามได้อย่างสะดวก มีจำนวน 20 ห้อง หรือ ห้อง Deluxe Pool Access ห้องพักสำหรับครอบครัวหรือคู่รัก ที่ระเบียงติดกับสระน้ำ สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ มีจำนวน 12ห้อง หรือห้อง Deluxe Pool Viewห้องพักมาตรฐาน ชมทัศนียภาพของสนามแข่งขันได้อย่างชัดเจนในมุมพาโนรามา มีจำนวน 16 ห้อง หรือ ห้อง Superior Garden View ห้องพักมาตรฐาน สำหรับท่านที่ชื่นชอบความสงบ เรียบง่าย มีจำนวน 36 ห้อง และห้องครอบครัว Family อีกจำนวน 4 ห้อง โดยมีค่าบริการรวมอาหารเช้าคืนละ 1,500 – 3,000 บาท รวมทั้งมีห้องอาหาร Big Bite ที่ให้บริการอาหารไทยแบบฟิวชั่น โดยฝีมือแม่ครัวท้องถิ่น รสชาติถูกปากคนไทย

img_6346โรงแรมที่เกิดขึ้นจากความรัก ความสนใจ และต้องการพัฒนาแหล่งชุมชนท้องถิ่นให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งในเชิงเมืองแห่งกีฬาสร้างสรรค์ เมืองแห่งการประชุมและจัดแสดงสินค้า เมืองท่าแห่งการค้าสำคัญชายแดนตะวันออก ด้วยแนวคิดสำคัญที่ว่า “หากมีเงินและมีโอกาส ขอเลือกพัฒนาในแหล่งบ้านเกิดแทนที่จะเลือกไปพัฒนาในพื้นที่เจริญแล้ว ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรทางธุรกิจได้ดีกว่า เพราะผมอยากให้ชุมชนและสังคมบ้านเกิดผมเติบโตและเจริญไปด้วยกัน” นายอนุรักษ์ เทียนทอง กล่าว
หลากรส หลายสัมผัส ประสบการณ์แห่งการเรียนรู้ใหม่ในสระแก้ว

• แหล่งซื้อ-ขายสินค้าส่งใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกที่ขึ้นชื่อ ตลาดโรงเกลือ มีร้านค้ามากกว่า 3,000 ร้านค้า จากทั้งสิ้น5 ตลาดได้แก่ ตลาดโรงเกลือเก่า ตลาดเดชไทย ตลาดเทศบาล 2 (ตลาดโรงเกลือใหม่) ตลาดเทศบาล 3 (ตลาดโกลเดนเกต) และ ตลาดเบญจวรรณ แต่ละวันมีเงินหมุนเวียนหลายสิบล้านบาท สำหรับสินค้าที่ตลาดโรงเกลือกว่า 80% จะเป็นสินค้ามือสอง จำพวกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แว่นตา นาฬิกา เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสินค้าแบรนด์เนม
• แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ “ละลุ” จากดินไร้ค่าสู่แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์ ขนาดพื้นที่ 2,000 ไร่ได้รับการขนานนามว่า แกรนด์แคนยอนของเมืองไทย ปรากฎการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากน้ำฝนกัดเซาะยุบตัวหรือพังทลายของดิน ทำให้มีลักษณะเป็นรูปต่างๆ มองคล้ายกำแพงเมือง หน้าผา บ้างมีลักษณะเป็นแท่งๆ สวยงามแปลกตาแตกต่างกันตามจินตนาการของแต่ละคน ในทุกๆปี ละลุจะเปลี่ยนรูปร่างของมันไป เรื่อยๆ ตามแต่ลมและฝนที่ช่วยกันตกแต่งชั้นดิน และในบางพื้นที่ก็จะมีละลุที่ขึ้นอยู่กลางพื้นที่ทำนาของชาวบ้าน ซึ่งสีน้ำตาลทอง ของละลุตัดกับสีเขียวสดของต้นข้าว เป็นสิ่งที่สวยงามมากหาชมได้ยากในเมืองไทย
• AREA 13N แหล่งเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมผ่านเรื่องราวของเก่า ของสะสม กว่า 200 รายการ ณ โรงแรม สเตชั่น วัน (Station One)บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเหตุการณ์ต่างๆ ผ่านสิ่งของในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 อาทิ กระป๋องน้ำอัดลมรุ่นแรกๆ เครื่องพิมพ์ดีด เครื่องคิดเลข ของเล่น และอื่นๆ นับเป็นจุดเรียนรู้เชิงสันทนาการสำหรับผู้สนใจได้เป็นอย่างดี
• สถานบันเทิงยามค่ำคืน สเปซ บาร์ (Space Bar) ที่เที่ยวสุดฮิตของเมือง ออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศ สตาร์วอร์ส ประหนึ่งหลุดเข้าไปอยู่ในอวกาศ เต้นรำบนดวงดาวและกาแลกซี่อันไกลโพ้น เหมาะสำหรับหนุ่มสาวไฟแรงที่ชอบเสียงเพลงและเต้นรำ นับเป็นสถานบันเทิงที่ขึ้นชื่อและทันสมัยที่สุดในจังหวัดเลยก็ว่าได้

img_3474   dsc03885

สิงห์นักปั่น หนุ่มสาวนักช้อป หลีกหนีความวุ่นวายมาแวะพักเมืองชายแดนตะวันออก

สำหรับนักปั่นและคนรักจักรยานตัวจริง ไม่ควรพลาดที่ครั้งหนึ่งจะต้องแวะมาพัก ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง หรือการทำงานที่สุดแสนยุ่งในช่วงสัปดาห์ ก็สามารถมาพักผ่อน แล้วลองเดินช้อปปิ้งในอีกบรรยากาศของตลาดโรงเกลือ ศูนย์การค้าส่งชายแดนไทย-กัมพูชา ได้ที่ เวโล โฮเทล หรือ โรงแรม เดอะ เวโล แอนด์ ปั้ม แทรค เลขที่ 62 ถนนธนะวิถี อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว 27120 โทรศัพท์ 095-507-0575, 037-231-458-59

About the author

admin administrator