5 ไฮไลท์เด่นในงานแสดงสินค้าและบริการจากประเทศตุรกี Expo Turkey in Thailand

Byadmin

5 ไฮไลท์เด่นในงานแสดงสินค้าและบริการจากประเทศตุรกี Expo Turkey in Thailand

จบไปแล้วกับครั้งแรกของการจัดงานแสดงสินค้าและบริการจากตุรกี Expo Turkey in Thailand ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 10.00-20.00 น. โดยหอการค้าอิสตันบูล สาธารณรัฐตุรกี ได้รวบรวมลิตภัณฑ์และบริการหลายร้อย รายการจากผู้ประกอบการชั้นนำตุรกี 40 ราย ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ด้านอาหาร ชา ของที่ระลึก อุปกรณ์ก่อสร้าง สิ่งทอ หินอ่อน รองเท้า บริการขนส่ง แสงสว่าง พรม น้ำมันมะกอก เครื่องครัวและปรุงอาหาร ไปจนถึงดินและปุ๋ยปลอดสารพิษ รวมทั้งภายในงานยังจัดพื้นที่พิเศษสำหรับ การเจรจาธุรกิจ ให้แก่ผู้ประกอบการไทยที่สนใจดำเนินธุรกิจกับตุรกีอีกด้วย

สำหรับรายการเด่นที่น่าสนใจในการจัดงานครั้งนี้ จำนวน 5 รายการได้แก่

  1. Ebru Marbling Art ศิลปะภาพพิมพ์ลายหินอ่อนบนกระดาษ ศิลปินชาวตุรกีนำมรดกวัฒนธรรมกว่า 500 ปีที่ถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษสมัยออตโตมัน มาสร้างสรรค์เป็นงานศิลป์ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ น้ำผสมไม้ Kitre ที่ทำให้น้ำมีความหนืด ส่งผลให้ศิลปินสามารถวาดภาพบนผืนน้ำได้อย่างวิจิตรจาก ปลายพู่กันขนหางม้า เมื่อวาดภาพบนผืนน้ำเสร็จแล้ว จะนำกระดาษขาวมาวางบนแผ่นน้ำแล้วค่อยๆ ยกขึ้น ก็จะได้ภาพศิลปะที่สวยงามแปลกตาเป็นเอกลักษณ์แบบตุรกี ที่ทุกคนควรเข้ามาชม สำหรับผู้สนใจภาพวาดศิลปะดังกล่าว สนนราคาเพียง 10 เหรียญสหรัฐ
  2. Glass Blowing Art ศิลปะเป่าแก้วเป็นเครื่องประดับ ศิลปินชาวตุรกี นำแก้วธรรมดามารังสรรค์เป็นเครื่องประดับและของตกแต่งคริสตัลอันงดงาม ด้วยลวดลายเอกลักษณ์ และสีฟ้าคราม Turquoise ประจำชาติ อาทิ ถ้วยชาแก้วทรงสูง สร้อยคอ จี้คริสตัล สนนราคาตั้งแต่ 100-300 บาท
  3. เครื่องครัวคุณภาพสูง ผลิตจากเหล็กคุณภาพดีที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก เพราะตุรกีได้ชื่อว่าเป็นผู้ส่งออกเหล็กมากที่สุดเป็นอันดับ 7 ของโลก โดยเครื่องครัวที่นำมาจัดแสดงครั้งนี้ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง เป็นชุดเครื่องครัวสแตนเลสสตีล และยังมีบรรจุภัณฑ์หลากดีไซน์ หลายสีสันให้เลือกชมอีกหลายรายการ เหมาะสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ และครัวเรือนที่สนใจลองแวะมาเยี่ยมชม
  4. ธุรกิจใบชาขึ้นชื่อไปทั่วโลก ทั้งในเรื่องกลิ่นและรถชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีมูลค่าการซื้อขายต่อวันมากกว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้นิยมดื่มชา จึงไม่ควรพลาดชมและชิมชาต้นตำรับตุรกี
  5. สุดยอมโคมไฟหลากสีลายสวยแบบตุรกี เพียงได้เห็นแล้วคุณจะหลงรักเอกลักษณ์โคมไฟตุรกี จัดแสดงในหลายรูปทรงทั้งแขวน ติด และตั้งพื้น ที่ไม่สามารถหาชมได้ในประเทศไทย จุดเด่นที่ชวนชมคือ การให้รายละเอียดและการสร้างสรรค์ด้วยกระจกหลากสีที่ประณีต สนนราคาเริ่มต้นจากหลักร้อย จนถึงหลักหมื่น ที่สำคัญผู้ประกอบการตุรกีพร้อมให้ส่วนลดพิเศษสำหรับนักธุรกิจที่สนใจ

สำหรับนักธุรกิจ ผู้ประกอบการ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ แต่พลาดชมการจัดงานครั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลความรู้เกี่ยวกับประเทศ ผลิตภัณฑ์ บริการ และการค้า การลงทุนต่างๆ ได้ที่ www.expoturkeyinthailand.com  หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ ฝ่ายบริหารการจัดงาน โทรศัพท์ 02-203-4260 และ 02-203-4263

About the author

admin administrator